Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2013

Công nghệ mới trên nhông xích xe máy

Ngày nay trong xu thế của thế giới hiện đại, xe máy được trang bị động cơ lớn hơn, khung sườn nhẹ hơn, tiết kiệm xăng hơn và có thể chạy với tốc độ cao hơn.

Công nghệ sản xuất nhông xích cho xe máy của thế giới hiện đã tiến những bước dài để có những sản phẩm chịu được lực máy lớn hơn của xe nhưng vẫn tăng cường độ bền, thời gian sử dụng lâu dài, giá cả cạnh tranh.
Bộ nhông sên dĩa Siam được trang bị những công nghệ mới nhất của ngành công nghiệp nhông xích.
Công Nghệ Xích (sên) Solid Bush.
Solid Bush (lót trục đúc liền) là công nghệ mang tính cách mạng trong ngành công nghiệp xích truyền động.
Cấu tạo xích với lót trục đúc liền
Cấu tạo xích với lót trục đúc liền
Cấu tạo xích với lót trục đúc liền
Khi xích truyền động theo vòng tua máy truyền lực máy từ nhông trước đến nhông sau làm quay bánh xe. Các khớp nối giữa chốt (pin) và lót trục (bush) đóng vai trò như bạc đạn (vòng bi) làm trục quay các mắt sên.
Ở công nghệ cũ Bush có dạng cuốn (curved), khi lắp vào xe dưới sức nặng của xe và tác động của lức máy Bush bị dãn ra, 2 mí cuốn bào mòn lên Pin, làm cho Pin nhỏ lại và cả sợi xích bị dãn ra.
Công nghệ Solid Bush khắc phục được nhược điểm này. Lót trục đúc liền hạn chế sự bào mòn chốt, xích lâu dãn hơn, tuổi thọ xích được cải thiện đáng kể.
Hiện nay trên thị trường Việt Nam hầu hết các loại xích cao cấp như D.I.D, Siam (Simex), Daiichi… đều sử dụng công nghệ Solid Bush.
SOLID BUSH (lót trục đúc liền) trên xích SIMEX
SOLID BUSH (lót trục đúc liền) trên xích SIMEX
Một đặc điểm quan trọng trên xích Siam là là trục sên (Pin) được dập chốt 4 chiều thay vì 2 chiều như các loại sên khác. Chốt 4 chiều giúp tăng đáng kể tính chịu tải, tăng độ bền, chắc, giảm thiểu tối đa tình trạng bung chốt khi xe chở hàng quá nặng.
sên dập chốt 4 chiều tăng tính chịu tải
Hình minh họa chốt sên dập chốt 4 chiều tăng tính chịu tải
Công nghệ chống mài mòn nhông dĩa Anti Corrosion.
Việc bào mòn dĩa gây nhọn răng dĩa xảy ra khi các trục sên (roller) trượt trên các răng dĩa. Công nghệ chống mài mòn chỉ có trên nhông dĩa Siam làm cho trục sên ôm sát vào bụng dĩa, hạn chế tối đa hiện tượng trượt. Chính vì vậy nhông sau Siam hoàn toàn không bị mài nhọn răng dù sau 2 hay 3 năm sử dụng.
Cấu tạo đặc biệt của răng dĩa SIAM
Cấu tạo đặc biệt của răng dĩa SIAM sử dụng công nghệ chống mài mòn ANTI CORROSION
Dĩa thường & Dĩa SIAM
Dĩa thường & Dĩa SIAM
Các loại dĩa khác bị nhọn răng sau khoảng 1 năm sử dụng. Dĩa siam chỉ bị mòn ở phần bụng răng, không bị nhọn răng
Công nghệ chống gỉ Anti Rust trên nhông dĩa.
Nguyên tắc để nhông dĩa bị mài mòn là trước hết nó bị rỉ, sau đó sự cọ sát của trục xích (roller) trên lớp rỉ này làm dĩa bị mài mòn nhanh chóng. Nhông sau là nơi tiếp xúc nhiều với nước, cát vì vậy nhông sau Siam được trang bị công nghệ Anti Rust sơn phủ mạ EDP. Công nghệ EDP thường được sử dụng trong khung gầm xe hơi cho thời gian chống gỉ lên đến 20 năm. Vì vậy nhà máy Siam Thailand đảm bảo để bền cho các bộ nhông sên dĩa Siam là trên 30.000 km.
Bề mặt dĩa SIAM được sơn phủ mạ EDP
Bề mặt dĩa SIAM được sơn phủ mạ EDP

ĐỂ GIÚP CÁC BẠN KHÁCH HÀNG TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ MỚI TRÊN NHÔNG SÊN DĨA SIAM, THIÊN NHẪN – PHUTUNGCHINHHIỆU CÓ CHƯƠNG TRÌNH CHIẾT KHẤU 10% CHO BỘ NHÔNG SÊN DĨA SIAM TỪ NGÀY 17-5-2013 ĐẾN HẾT NGÀY 25-5-2013

4 nhận xét: