Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

Kỹ Thuật Bo Cua Trong Cuộc Đua Tay Ga

Những cải tiến ở nồi sau

Trong các sân đua (racing circuit) các khúc cua tay áo liên tục, rất gấp, hầu như không gặp trong thực tế. Các tay đua thường vượt nhau ở vị trí này trên đường đua. Fujinaga có những cú chặt bo cua mà người xem tưởng chừng như quá liều lĩnh, mạo hiểm. Nhưng thật ra đây là kết quả của quá trình khổ luyện.Tập luyện thể lực đúng cách: Ởcác tay đua việc tập thể hình, thể lực là bắt buộc. Nhưng điểm đặc biệt khác thường là không được tập cơ ngực. Cơ ngực lớn, đẹp là mơ ước của các chàng trai nhưng đối với các tay đua cơ ngực lớn sẽ cản trở các động tác khi ôm cua. Các tay đua chuyên nghiệp phải tập luyện liên tục để có sức mạnh vượt trội ở tay, bụng và chân.

Kỹ thuật ôm cua đúng cách: Tay ga là loại xe bánh nhỏ, gầm thấp khi ôm cua phải dùng kỹ thuật khác với xe mô tô. Nếu ôm cua cả người và xe thì xe tay ga sẽ bị lật. Tay đua tay ga gần như phải “leo” nguyên người sang một bên khi vào cua sau đó lại phải nhanh chóng “leo” sang bên khác khi vào cua bên khác.Kỹ thuật bo cua trong đua xe tay ga

Xe tay ga cũng không có số, côn ly hợp để bóp côn về số tăng sức mạnh cho xe sau khi vào cua. Xe tay ga nhờ vào nồi trước, nồi sau và dây curoa phải bắt nhanh và mạnh để bắt tốc độ vượt lên. Nồi sau Josho1 được Fujinaga Masasu “độ” đặc biệt để có sự bắt lực nhanh nhất.

Bố ba càng (côn ba búa), cấu tạo đặc biệt đảm bảo toàn bộ mặt bố “táp” nhanh vào chuông trong mỗi cú thốc ga. Mặt bố ít tạo ra bụi, ít có độ trượt với bề mặt của chuông. Lò xo ba càng có độ bung mạnh và ép lớn.Bộ nồi sau tăng tốc Josho 1 (Chuông + Bố ba càng)

Chuông Josho1 được cải tiến theo cách mà dân chơi xe tay ga Việt Nam đang áp dụng. Chuông được khoan các lổ nhỏ đồng nhất ở các góc độ nhất định tạo sự bám dính bi bố bắt chông (engage). Các lỗ thông gió của chuông cũng được chế tạo đặc biệt theo hình bu lơ văng để tăng lực quán tính khi chuông xoay.

Đặc biệt bộ nồi sau rất phù hợp với thị trường Việt Nam nhờ khả năng bắt tốc độ nhanh nhưng đồng thời rất êm ái, nhẹ nhàng.

7 nhận xét:

  1. Nhiều mẹ bầu thắc mắc rằng bà bầu có nên đi tắm biển không, vì nước biển không tốt cho thai nhi, bà̀ bầu có nên tắm đêm không vì đêm nước rất lạnh ảnh hưởng đến thai kỳ, bà bầu có nên tắm nước nóng không vì nó có hại cho bé nhưng nước từ 35-37 độ thì thích hợp hơn, bà bầu có nên tắm nắng không vì nắng buổi sáng có nhiều vitamin D tốt cho da và xương, những cách tắm trắng cho bà bầu tại nhà của chúng tôi sẽ giúp chị em có làn da trẻ đẹp khi đang trong thai kỳ

    Trả lờiXóa