Thứ Ba, 10 tháng 1, 2017

Tại sao sên DID tốt nhất thị trường sên xe máy ?

Sên DID có độ bền tuyệt hảo cho các dòng phân khúc xe máy/moto
 
1.jpg
Wear Resistance (Chống mài mòn): Có nghĩa là sên giữ ít ma sát và tăng độ bền chống lại hao mòn khi vận hành. So với các loại sên khách, sên DID có khả năng chống mài mòn tuyệt vời khi vận hành. sên DID có đầy đủ các loại từ sên tiêu chuẩn cho đến những loại sên đặc biệt để đua xe.
 
 2.jpg

Fatigue Strength (Độ chịu giãn): Được kiểm tra bằng cách liên tục tăng dung lượng tải khi sợi sên đã chịu ảnh hưởng sau khi vận hành. Sên DID được chọn lựa từ thép Hi-Carbon quá trình nhiệt luyện đặc biệt cùng với quy trình sản xuất công nghệ cao.
 
 3.jpg
Tensile Strenght (Độ chịu kéo): Là khả năng chịu tải cho đến đứt khi sên bị phá đứt bởi lực momen xoắn tôi đa tại thời điểm xe bắt đầu chạy. (Dung lượng tải đứt khi sợi sên đã chịu ảnh hưỡng của lực xoắn mạnh vào thời điểm xe bắt đầu vào ga).

 
CẤU TẠO SÊN:
 
4.jpg 
Pin (Chốt sên): Chốt sên cùng với lá sên ngoài và lá sên trong chịu tất cả các lực tác động lên sên và khi sên lắp vào nhông, chốt sên hoạt động như vòng bi. (Trục chốt hỗ trợ tải trong trên sên, cùng với má trong và má ngoài khi sợi sên hoạt động cùng với nhông dĩa, trục chốt vận hành như một vòng bi.)
 
 5.jpg
Bushing (Ống lót): Ống lót có tác dụng ngăn không cho những chấn động nhận từ ru-lô tác động trực tiếp lên chốt sên, và cùng với chốt sên, ống lót hoạt động như vòng bi. (có tác dụng ngăn cản lực chấn động truyền từ trục quay khi sên khớp vào nhông dĩa truyền trực tiếp đến trục chốt.)
 
6.jpg
Roller (Ru-lô): Ru-lô xoay khi sên lắp vào nhông, bảo vệ sên khỏi va chạm với nhông. quay nhẹ nhàng làm sên ôm theo nhông dĩa, bảo vệ sên tránh va chạm trực tiếp vào nhông dĩa.
 
7.jpg
Innner/Outer Plate (Lá sên trong/ngoài): là đối tượng chịu kéo căng liên tục của sên, đôi khi phải chịu những xung lực lớn. Má sên trong/ngoài: Là nơi chịu sự kéo căng liên tục từ sên, và có khi chịu lực giằng mạnh.
 
 8.jpg
Seal Ring (Phốt cao su): Giữ mỡ bôi trơn cố định trong trục chốt và ống lót, giảm thiểu sự kéo giãn khi vận hành.
 
 9.jpg 
Grease (Mỡ bôi trơn): Bôi trơn các chi tiết như trục cốt, ống lót, giảm thiểu ma sát.


Thông tin liên hệ:
Sơn xe máy: http://sonxedep.vn
Phụ tùng & Sửa xe máy: http://phutungchinhhieu.com

Giờ làm việc: 8h-17h30 từ Thứ Hai - Chủ Nhật, ko nghỉ trưa.

+ 19 Bình Thới, P.11, Q.11, HCM   -   Tel: 0938 201 675
+ 551 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, HCM  -  Tel: 08 3811 3161
+ 89 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội  -  Tel: 04 6670 0101

2 nhận xét: