Thứ Năm, 14 tháng 5, 2020

PHUỘC YSS E-SERIES WAVE 2020: TÌM HIỂU VỀ “EMULSION GAS SHOCK”

E-Series là dòng phuộc (giảm xóc) được YSS thiết kế gọn nhẹ, đơn giản, phù hợp với đa số các dòng xe máy phổ thông.
Sản phẩm mới mẫu Phuộc YSS E-Series cho Wave/ Future/ Dream/ Axelo/ Viva/X-Bike… phiên bản 2020 có 2 đầu phuộc bằng nhôm liền nguyên khối tiện- khắc- cắt CNC mang lại tính thẩm mỹ sắc nét và sang trọng.
phuoc-yss-wavefuture-e-series.jpg
  • Phuộc lắp lên xe nổi bật, không cạ hộp sên với chân phuộc được tiện CNC thon gọn nhưng không kém phần chắc chắn, mẫu có 3 sự lựa chọn về màu lò xo: Đỏ/ Vàng/ Đen phù hợp với nhiều tông màu xe.
  • Phuộc hoạt động có tính ổn định cao, đi kèm chức năng tăng chỉnh tải trước của lò xo (THREAD SPRING PRELOAD).
phuoc-yss-e-series-wave-vang.jpg

Tại sao Phuộc lại có tên gọi E-Series?
  • E–Series: với kí hiệu E – Emulsion hay còn gọi là “Nhũ Tương” được biết đến với khái niệm khoa học là “một hệ phân tán cao của hai chất lỏng mà thông thường không hòa tan được vào nhau”. Ở đây phuộc E-Series được thiết kế để kết hợp dầu phuộc và khí nén nitơ thành một “hỗn hợp duy nhất”.
phu-tung-chinh-hieu.jpg

Cấu tạo của Phuộc E- series có gì?
  • Phuộc E-Series được cấu tạo là phuộc ống đơn, xy lanh phuộc không chứa toàn bộ dầu mà được thiết kế có không gian trống chứa khí nén Nitơ để đáp ứng phối hợp hòa trộn giữa khí và dầu với sự dịch chuyển của ty phuộc (piston).
  • Phuộc thiết kế theo chiều thẳng đứng, với thân/ ống (xylanh) phuộc ở phía trên, ty phuộc (piston) ở phía dưới - gần giống với dòng G-Series (có thêm bình dầu phụ).
phuoc-yss-e-series-wave-future-do.jpg
  • Lò xo phuộc thiết kế kích thước lớn hơn lò xo phuộc “zin” chia thành 2 phần trên – dưới có bước xoắn khác nhau, giúp phuộc hấp thụ lực nhanh, chịu tải tốt mà vẫn giữ được tính ổn định. Thân phuộc tiện từng bước zen với khoảng giãn cách 1mm giúp việc tăng chỉnh áp lực nén linh hoạt và chính xác hơn với tải trọng (cân nặng) của người sử dụng.
phuoc-yss-e-series-wave-future-vang.jpg

Phuộc E- series hoạt động như thế nào?
  • Ở trạng thái bình thường: trong xy lanh (ống phuộc) phân thành 2 tầng- dầu phuộc nặng hơn ở dưới và khí nén Nitơ nhẹ hơn ở phía trên.
  • Ở trạng thái phuộc hoạt động: ty phuộc (piston) đi lên - xuống tạo ra áp lực đẩy, đẩy dầu phuộc ép lên phần khí Nitơ, khí Nitơ nhẹ hơn dịch chuyển vị trí xuống dưới; piston lên xuống liên tục theo dao động giảm xóc sinh nhiệt dẫn đến khí và dầu hòa trộn thành hỗn hợp nhưng không đồng nhất 100% mà vẫn tạo ra các bọt khí nhẹ hơn nổi lên phía trên đầu phuộc tạo ra áp lực nén khí hỗ trợ hồi phuộc (rebound) cùng với lò xo phuộc giúp giảm cường độ lực gây xóc nhanh hơn và dập tắt dao động nhanh hơn, từ đó giúp xe có cảm giác chắc chắn hơn khi vào xóc, hạn chế tình trạng “bùng nhùng”, sàng lắc đuôi xe.Emulsion.jpg
Với tất cả những điều khác biệt từ cấu tạo thiết kế tới tính năng sử dụng nói trên, rất nhiều khách hàng của phutungchinhhieu.vn đã lựa chọn nâng cấp phuộc “zin” lên phuộc YSS E-Series cho Wave phiên bản 2020 để có được sự hài lòng về thẩm mĩ và cảm giác đầm chắc, ổn định, thoải mái khi chạy xe!

3.jpg

4.jpg

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét